Mẫu poster đồ án tốt nghiệp đẹp, ấn tượng hội đồng chấm thi

Năm cuối khóa, khi sắp ra trường, sinh viên đại học cần thiết kế một poster để bảo vệ đồ án tốt nghiệp cùng với slide trình chiếu trên Powerpoint. Thiết kế một mẫu poster đồ án tốt nghiệp xuất sắc là điều sinh viên cần làm để đạt điểm cao và ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng giáo viên. Hãy cùng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Một số nguyên tắc thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp

Gây sự chú ý

Một mẫu poster đồ án tốt nghiệp cần thu hút sự chú ý của giáo viên và hội đồng chấm thi. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc lựa chọn các hình ảnh đồ họa đẹp, ấn tượng. Bên cạnh đó, việc tạo hiệu ứng thị giác và sử dụng khoảng trống hợp lý cũng giúp poster nổi bật. Sinh viên cũng có thể sử dụng những câu hỏi gây tò mò, sử dụng kiểu chữ đậm để làm dừng hội đồng chấm thi trong việc xem xét mẫu poster của bạn.

Poster đồ án tốt nghiệp phải gây sự chú ý cho hội đồng chấm thi

Không sử dụng quá nhiều chữ

Trên mẫu poster đồ án tốt nghiệp, hạn chế việc sử dụng quá nhiều chữ. Giáo viên không thể dành nhiều thời gian để đọc tất cả những gì bạn muốn truyền tải trên poster. Hãy tập trung vào việc cung cấp thông tin chính, quan trọng nhất. Đồng thời, sắp xếp bố cục sao cho hợp lý để giáo viên dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Sử dụng phông chữ lớn

Khi thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp, hãy tạo dấu ấn riêng bằng cách sử dụng phông chữ lớn. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều phông chữ trong một mẫu poster, điều này có thể làm cho người xem bị rối mắt và khó nhìn thấy thông tin quan trọng.

Thông tin quan trọng của poster đồ án tốt nghiệp sử dụng phông chữ lớn để nổi bật

Thông tin dễ hiểu, hợp lý

Thông tin trên mẫu poster đồ án tốt nghiệp cần được sắp xếp một cách hợp lý. Sự bố trí thông tin từ quan trọng nhất đến ít quan trọng giúp người xem dễ dàng theo dõi từng phần của poster. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên cảm giác chuyên nghiệp cho mẫu poster.

Màu sắc

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong mẫu poster đồ án tốt nghiệp. Trước khi thiết kế, hãy nắm bắt nguyên lý tương phản và màu sắc phụ hợp. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo một bảng màu. Sử dụng màu sắc một cách hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Cần chọn lọc màu sắc cho phù hợp với mẫu poster đồ án tốt nghiệp

Đối xứng

Hãy tạo sự cân bằng bằng cách sử dụng sự đối xứng trong mẫu poster. Chia poster thành hai nửa và sắp xếp các yếu tố quan trọng sao cho cân đối.

Phá vỡ các quy tắc

Đôi khi, để tạo nên một mẫu poster đồ án tốt nghiệp ấn tượng và độc đáo, hãy phá vỡ các quy tắc. Đừng bị ràng buộc bởi các khung giới hạn, hãy thỏa sức sáng tạo để tạo ra những điểm nhấn mới.

Để poster đồ án tốt nghiệp nổi bật khi thiết kế nên phá vỡ khuôn khổ

Các phần mềm hỗ trợ thiết kế poster đồ án tốt nghiệp

Để tạo ra mẫu poster đồ án tốt nghiệp đẹp và chỉnh chu, bạn cần sử dụng các phần mềm thiết kế chất lượng. Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ bạn có thể tham khảo:

CorelDRAW

CorelDRAW là phần mềm đồ hoạ vector được sử dụng rộng rãi để tạo ra các ấn phẩm độc đáo và sáng tạo. Với giao diện thân thiện, khả năng vẽ đồ họa và sao chép từ bản mẫu nhanh chóng, CorelDRAW cung cấp nhiều hình ảnh, phông chữ, template và khung hình đa dạng.

CorelDRAW phần mềm hỗ trợ thiết kế poster

Serif DrawPlus

Serif DrawPlus không chỉ cung cấp khả năng chỉnh sửa ảnh mà còn cho phép bạn tạo hình động. Với những tính năng nổi trội như loại bỏ mắt đỏ trong ảnh chụp và cân bằng màu sắc, Serif DrawPlus cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, phần mềm này không có sẵn cho người dùng Mac và thiếu một số hiệu ứng ảnh như chụp ảnh HDR và hợp nhất toàn cảnh.

Serif DrawPlus được sử dụng rộng rãi để thiết kế poster

Adobe InDesign

Adobe InDesign là một phần mềm hỗ trợ thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp không thể thiếu. Với giao diện sinh động và thân thiện, phần mềm này dễ dàng sử dụng. Ưu điểm nổi bật của Adobe InDesign là hỗ trợ tạo hiệu ứng cho hình ảnh và thiết kế các bản in độ sắc nét cao. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ định dạng file ảnh và văn bản khác nhau ở dạng JPEG, PDF, SPS, Ai và nhiều hơn nữa.

Adobe InDesign sở hữu giao diện dễ dàng sử dụng

Postermywall

Postermywall là một phần mềm thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp trực tuyến, cho phép bạn thiết kế một cách đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột, không đòi hỏi kiến thức đồ họa. Lợi ích của phần mềm này là cung cấp các mẫu poster có sẵn và sắp xếp khoa học để người dùng dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép bạn tải font chữ tùy chỉnh. Tuy nhiên, lưu ý rằng tải ảnh có độ phân giải cao hơn HD trên phần mềm này sẽ mất phí.

Trên đây là những thông tin hữu ích về mẫu poster đồ án tốt nghiệp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có ý tưởng để thiết kế một ấn phẩm đẹp, độc đáo và thu hút sự quan tâm và đánh giá cao từ hội đồng chấm thi. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ từ A-Z.