THCS HÙNG VƯƠNG

Giới thiệu

Chào mừng các bạn đến với bài viết đánh giá về thành tích chính trị và công việc của Trường Trung học Cơ sở Hùng Vương trong năm 2023. Hãy cùng xem xét những kết quả tích cực mà trường đã đạt được và những hướng đi mới trong tương lai.

Ưu điểm, kết quả đạt được

1. Tuân thủ chính sách và quy định của Đảng và Nhà nước

• Trường đã tuân thủ và tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc các chương trình, kế hoạch theo chủ trương, Nghị quyết và quy định của Đảng và Nhà nước. Tất cả cán bộ, Đảng viên, giáo viên và nhân viên trong trường đã thực hiện nghiêm túc đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tuân thủ chính sách và quy định

2. Công tác lãnh đạo và chỉ đạo

• Cấp uỷ trường luôn chú trọng xây dựng một trường học vững mạnh để phục vụ tốt sự nghiệp giáo dục. Trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và tạo môi trường học tập tốt, tăng cường công tác xã hội hoá giáo dục. Đồng thời, trường đã chú ý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Đảng viên và giáo viên, nhân viên để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Công tác lãnh đạo và chỉ đạo

3. Thực hiện tốt quy chế và đảm bảo an ninh an toàn

• Trường đã xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh và phục vụ nhân dân. Công tác an ninh an toàn trường học đã được đảm bảo, không có tình trạng mất tài sản hoặc các vụ việc bạo lực học đường.

Thực hiện tốt quy chế và đảm bảo an ninh an toàn

4. Đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng và thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh

• Trường đã đấu tranh chống tư tưởng suy thoái và tự diễn biến trong nội bộ, đồng thời thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điều này đã góp phần đánh giá cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện và nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, Đảng viên, giáo viên và nhân viên trong trường.

Đấu tranh chống suy thoái tư tưởng

5. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật

• Trường đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đã tiến hành kiểm tra và giám sát Đảng viên, giáo viên và nhân viên trong trường theo kế hoạch. Công tác kiểm tra và giám sát đã không phát hiện bất kỳ trường hợp vi phạm nào.

Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật

Hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân

1. Hạn chế, khuyết điểm

• Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ và họp hội đồng sư phạm, cán bộ và Đảng viên chưa phát huy hết quyền và trách nhiệm cá nhân, còn e dè và chưa mạnh dạn phát biểu để xây dựng Chi bộ và Nhà trường.

2. Nguyên nhân của hạn chế

• Sự lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong trường chưa phát huy hết tinh thần trách nhiệm.
  • Vai trò giám sát của các đoàn thể chưa cao, chưa quyết liệt và thẳng thắn phê bình những biểu hiện chưa tốt.

Phương hướng, biện pháp khắc phục

• Tăng cường sự lãnh đạo, kiểm tra và giám sát để ngăn ngừa những hạn chế và vướng mắc trong công việc của từng cá nhân.
  • Đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình để nêu cao tính tiền phong và nhìn thẳng vào sự thật.
  • Tập trung cao hơn trong việc lãnh đạo và chỉ đạo công tác ôn thi, hướng nghiệp và phân luống chọn trường thi vào 10.
  • Khuyến khích cán bộ, Đảng viên, giáo viên và nhân viên tự học tập và tự rèn luyện để nâng cao trình độ.

Kết luận

Trường Trung học Cơ sở Hùng Vương đã đạt được những thành tích đáng kể trong năm 2023. Tuy nhiên, cũng còn tồn tại hạn chế và khuyết điểm cần được khắc phục. Trường đã đề ra các phương hướng và biện pháp cụ thể để thực hiện khắc phục những hạn chế này. Mục tiêu của trường là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển trong tương lai.