7 Mẫu Đồ Án Cơ Điện Tử Được Đánh Giá Cao Kèm Nội Dung Chính

Sinh viên chuyên ngành cơ điện từ thường phải thực hiện một số đồ án quan trọng để hoàn thành khóa học. Đồ án kết thúc học phần và đồ án tốt nghiệp là hai trong số đó. Mặc dù đồ án đóng vai trò quan trọng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách triển khai và thực hiện chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chia sẻ top 7 chủ đề đồ án cơ điện tử được đánh giá cao kèm theo nội dung chính, hãy cùng xem nhé.

Mẫu đồ án cơ điện tử 1: Cơ điện tử robot

Trong thời đại hiện nay, quốc gia nào có nhiều sản phẩm điện tử cạnh tranh cao, thì quốc gia đó càng có thị phần tốt. Điều này bởi vì máy móc được tạo ra từ trình độ công nghệ và kỹ thuật cao sẽ cung cấp các giải pháp tăng sự hiệu quả, và tính năng hỗ trợ con người.

Đồ án tốt nghiệp về robot cơ điện tử phân tích lịch sử hình thành và quá trình nâng cấp của công nghệ robot. Đề tài này không quá mới nhưng ít sinh viên có thể khai thác kỹ và sâu. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cho báo cáo cuối khóa của mình.

Bố cục đồ án bao gồm:

• Tổng quan lý thuyết
  • Phân tích, đánh giá một số mô hình kỹ thuật hiện tại của công nghệ robot.
  • Nhận xét, kiến nghị.

Mẫu đồ án tốt nghiệp cơ điện từ: Thiết kế mô hình cấp phôi tự động

Với sự phát triển của ngành công nghệ robot hiện nay, việc sử dụng robot thay thế con người trong quá trình sản xuất ngày càng phổ biến. Việc sử dụng các hệ thống robot có chip điều khiển đơn giản, dễ tiếp cận và tự thiết kế hệ thống điều khiển các mô hình cấp phôi tự động.

Đồ án này có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về thông tin và phương thức hoạt động của chip. Nội dung đồ án bao gồm:

• Tổng quan quá trình phát triển, tiếp cận công nghệ trong và ngoài nước.
  • Giới thiệu hệ thống vi điều khiển.
  • Phân tích tính toán, thiết kế động lực học của vi điều khiển.
  • Hướng dẫn chương trình.
  • Khảo nghiệm thực tế.
  • Kết luận.

Mẫu đồ án cơ điện tử thứ 3: Đồ án cân thông minh

Với sự phát triển khoa học kỹ thuật, sức khỏe của con người đã trở thành vấn đề hàng đầu. Các thiết bị kiểm tra tình trạng sức khỏe (nhiệt độ, cân nặng, nhịp tim…) ngày càng được quan tâm và phát triển với nhiều tính năng. Tuy nhiên, việc kết hợp các thiết bị này chưa được quan tâm nhiều. Đề tài nghiên cứu về cân thông minh đo các chỉ số sức khỏe rất được quan tâm.

Bố cục đồ án cân điện tử thông minh bao gồm:

• Giới thiệu vấn đề
  • Tổng quan hệ thống cân điện tử thông minh
  • Mô hình hóa
  • Thiết kế hệ thống
  • Tổng kết

Mẫu đồ án cơ điện tử số 4: Đề tài robot dò đường

Hiện nay, con người đã phát minh ra rất nhiều loại robot để hỗ trợ và thay thế con người trong các công việc. Có những công việc đơn giản và phức tạp với năng suất cao. Trong đó, sự ra đời và phát triển của robot dò đường đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển công nghiệp và cá nhân hóa tương lai.

Các mục lớn trong đồ án robot dò đường bao gồm:

• Giới thiệu chung
  • Phân tích hệ thống
  • Thiết kế, xây dựng mô hình thực nghiệm robot dò đường
  • Tổng kết nghiên cứu

Mẫu 5: Thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho khách sạn khu vực

Các hạ tầng yêu cầu kỹ thuật riêng biệt và hệ thống điều khiển độc lập hiện đều có nhu cầu xây dựng hệ thống quản lý điều hòa không khí. Điển hình như nhà hàng, khách sạn. Đề tài thiết kế hệ thống điều hòa là đề tài tối ưu được nhiều sinh viên quan tâm. Bài phân tích đề tài được chia thành các phần:

• Tổng quan hạ tầng, phân loại vai trò hệ thống điều hòa không khí.
  • Tính nhiệt thừa, kiểm tra đọng sương…
  • Thành lập, tính toán sơ đồ điều hòa không khí của máy.
  • Tính chọn máy
  • Hệ thống đường ống gió của thiết bị điều hòa không khí.

Mẫu đồ án cơ điện tử số 6: Xây dựng quy trình kiểm tra tháo lắp, sửa máy phát điện

Trong kỹ thuật ô tô, việc tháo lắp và sửa chữa máy phát điện đóng vai trò quan trọng. Với những người là kỹ thuật viên ô tô, đây là kỹ năng không thể bỏ qua. Sinh viên thực hiện đồ án nghiên cứu và hướng dẫn quy trình kiểm tra, tháo lắp và sửa chữa máy phát có ý nghĩa trong cả lý thuyết và thực tiễn.

Mẫu số 7: Tìm hiểu về điều khiển PIC trong cơ điện

Điều khiển PIC chưa phổ biến trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, trong tương lai, loại điều khiển này có tính ứng dụng cao. Điều khiển PIC đa dạng về dòng và có sự khác biệt tương đối về phần cứng. Tuy nhiên, chúng cũng có những nét đặc trưng giống nhau. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tìm hiểu về PIC và nêu đặc điểm, đề xuất ứng dụng tối ưu nhất.

Kết luận

Đó là top 7 mẫu đồ án cơ điện tử được nhiều sinh viên quan tâm và đánh giá cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các đề tài và đồ án liên quan, hãy tham khảo website Viết báo cáo thuê 24h để biết thêm chi tiết.

Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên nhận bóc tách khối lượng sản xuất với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh và sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
LÀM THUÊ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CƠ KHÍ – Ô TÔ