Một số mẫu Báo cáo công tác chi bộ năm 2024 được dùng phổ biến

Giới thiệu

Trong quá trình hoạt động của các tổ chức, đơn vị, công tác chi bộ là một phần không thể thiếu và quan trọng. Chi bộ đóng vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo, tổ chức và thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu Báo cáo công tác chi bộ năm 2024 phổ biến được sử dụng.

I. TÌNH HÌNH, KẾT QUẢ CÔNG TÁC NĂM 20….

1. Công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng:

Chi bộ đã tuân thủ mục tiêu kế hoạch giáo dục của Bộ giáo dục Đào tạo và các hướng dẫn của Đảng ủy, Phòng giáo dục và cơ quan cấp trên. Chi bộ đã xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai kịp thời, đúng theo lãnh đạo của cấp uỷ Đảng. Tập thể đảng viên đã có sự thảo luận và đồng ý cao về nội dung kế hoạch hoạt động.

Chi bộ đã tập trung chỉ đạo các tổ chức Đoàn thể xây dựng quy chế hoạt động của tổ chức mình và phối hợp trách nhiệm của từng cá nhân, từng tổ chức Đoàn thể. Trong nhà trường, tổ chức Đoàn thể luôn đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, tư tưởng cơ hội, thực dụng và loại bỏ những biểu hiện mất dân chủ. Chi bộ luôn quan tâm và thúc đẩy những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, viên chức để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình học tập.

2. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị:

Chi bộ đã thực hiện lãnh đạo nhà trường bằng cách quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và các văn bản quy phạm pháp luật. Đảng viên đã nề nếp, có tinh thần trách nhiệm cao và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác. Các đối tượng cán bộ, đảng viên đã được phân công nhiệm vụ cụ thể và được khuyến khích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo đảng viên đã luôn đoàn kết, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng và thực hiện giáo dục chính trị tư tưởng. Đảng viên đã tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường và đảm bảo an ninh trật tự cơ quan đơn vị.

3. Công tác xây dựng chi bộ:

Chi bộ đã xây dựng và triển khai qui chế làm việc xác định và phân công rõ vai trò nhiệm vụ cho từng đảng viên. Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt định kỳ nhằm đánh giá kiểm điểm quá trình hoạt động. Chi bộ đã triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và ngành cấp trên, và xây dựng chương trình, kế hoạch phân công đảng viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát.

Chi bộ đã chú trọng công tác phát triển Đảng viên mới và thường xuyên tổ chức hội nghị sinh hoạt Chi bộ để đánh giá kết quả và phát hiện những tồn tại. Chi bộ cũng đã tham gia phối hợp với các tổ chức Đoàn thể, chính quyền địa phương để thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đảm bảo tính lãnh đạo của mình.

II. PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 20….

1. Công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng:

Chi bộ sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đảm bảo duy trì sĩ số học sinh. Chi bộ sẽ chỉ đạo các bộ phận chủ động phối hợp với các tổ bộ môn, tổ chức Đoàn thể để thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Chi bộ sẽ xây dựng các biện pháp vận động giúp đỡ học sinh và đảm bảo duy trì sĩ số được giao.

2. Công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị:

Chi bộ sẽ chăm lo công tác bồi dưỡng kiến thức chính trị, tư tưởng cho đội ngũ và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Chi bộ sẽ thúc đẩy các cá nhân, tập thể giáo viên xây dựng các đề tài sáng kiến trong giảng dạy bộ môn và quản lý giáo dục học sinh.

3. Công tác xây dựng chi bộ:

Chi bộ sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và phối hợp trách nhiệm với các tổ chức Đoàn thể. Chi bộ sẽ tăng cường công tác phát triển Đảng viên mới và quản lý các đảng viên trong chi bộ. Chi bộ sẽ thực hiện công tác phát triển Đoàn viên và đội viên.

4. Lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị các tổ chức quần chúng:

Chi bộ sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động trong nhà trường với tư cách lãnh đạo, chỉ đạo. Chi bộ sẽ thực hiện công tác đổi mới quản lý giáo dục và phát triển các hình thức câu lạc bộ, vui chơi giải trí. Chi bộ cũng sẽ chú trọng công tác phối hợp với chính quyền địa phương.

5. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4(khóa XI, khóa XII):

Chi bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện nghiêm túc nghị quyết của đảng. Chi bộ sẽ thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ và đảng viên.

III. ĐỀ XUẤT KHEN THƯỞNG:

Các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác chi bộ và đạt thành tựu cao sẽ được đề xuất khen thưởng.

Nơi nhận:

• ĐU xã (b/c);