Báo cáo địa chất Quận 8, Phường 16 (download)

Báo cáo địa chất

Trong quá trình xây dựng trường mầm non tại Khu Tái Định Cư Trương Đình Hội 2, Phường 16, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh, công tác khảo sát địa chất là vô cùng quan trọng. Báo cáo địa chất Quận 8 sẽ cung cấp thông tin chi tiết về điều kiện mặt bằng và khảo sát địa chất của khu vực này.

Các căn cứ phục vụ công tác khảo sát

• Căn cứ vào Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 06 năm 2015 về quản lý chất lượng công trình xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.
  • Căn cứ vào hợp đồng kinh tế đã được ký kết giữa Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng 146 và bên A.
  • Căn cứ vào yêu cầu của bên A và khả năng của Công ty TNHH Xây Dựng 146.
  • Căn cứ vào các tiêu chuẩn hiện hành.

Quy trình và phương pháp khảo sát

Công tác khoan khảo sát địa chất công trình XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON đã được đội khoan khảo sát địa chất Công ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng 146 thực hiện ngoài hiện trường từ ngày 13/09/2016 đến ngày 16/09/2016 bằng máy khoan cố định, bơm rửa bằng dung dịch sét bentonit và thí nghiệm trong phòng từ 21/09 đến 23/09/2019.

Khái quát điều kiện mặt bằng

Vị trí khảo sát công trình “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON” nằm tại Khu Tái Định Cư Trương Đình Hội 2, Phường 16, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh, gần đường giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khảo sát địa chất.

Khối lượng khảo sát

1. Công tác hiện trường

Khối lượng khảo sát bao gồm những công việc chính sau đây:

• Công tác khoan:

• Khối lượng khoan: 02 hố khoan, Ký hiệu hố khoan HK1, HK2.
    • Chiều sâu mỗi hố khoan 60m.
  • Công tác lấy mẫu:

• Đất dính: Mẫu nguyên dạng được lấy bằng cách ép hoặc đóng ống mẫu thành mỏng, f= 75mm vào đáy hố khoan đã được làm sạch, sau đó mẫu được bọc kín parafin, dán nhãn và đặt vào nơi mát mẻ.
    • Đất rời: Mẫu đất rời được lấy trong ống mẫu SPT và được lưu giữ trong bao plastic có dán nhãn.

2. Thí nghiệm trong phòng

Các thí nghiệm sau đây được tiến hành tại Phòng thí nghiệm Cơ Học Đất & Vật Liệu Xây Dựng LAS-XD291:

• Thành phần hạt.
  • Độ ẩm.
  • Dung trọng tự nhiên.
  • Tỷ trọng.
  • Giới hạn Atterberg.
  • Thí nghiệm nén một trục.
  • Nén nhanh.
  • Cắt trực tiếp.

Điều kiện địa chất công trình

Dựa vào kết quả khảo sát hiện trường và kết quả thí nghiệm trong phòng, địa tầng tại công trình “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON” có thể chia thành các lớp đất chính như sau:

• Lớp k: Lớp san lấp (Bê tông, cát, sạn sỏi).
  • Lớp 1: Bùn sét, màu xám đen – xám xanh, trạng thái chảy – dẻo chảy.
  • Lớp 2: Cát pha, màu xám đen – xám vàng – nâu hồng.
  • Lớp 3: Sét, màu nâu vàng – nâu hồng – xám trắng, trạng thái cứng.

Chỉ tiêu cơ lý của các lớp đất được trình bày tóm tắt trong bảng sau:

Lớp đất Chỉ tiêu
Lớp 1 Bùn sét
Lớp 2 Cát pha
Lớp 3 Sét

Tính toán tham khảo

Công trình XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON khảo sát từ trên mặt đất trở xuống độ sâu 60.0m. Nếu đặt móng nằm ở lớp 1, ở độ sâu 1.2m tính từ mặt lớp 1, cường độ chịu tải của lớp đất này sẽ là 0.468 KG/cm2.

Mặt cắt địa chất

Báo cáo địa chất công trình Quận 8, XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON được lập sau khi đội khoan công ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng 146 thực hiện ngoài hiện trường và thí nghiệm cơ lý đất trong phòng tháng 9/2016. Báo cáo này cung cấp thông tin về khảo sát địa chất và mặt cắt địa chất của công trình.

File download báo cáo

Bạn có thể tải toàn bộ file báo cáo địa chất Quận 8, Phường 16 XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON tại Khu Tái Định Cư Trương Đình Hội 2, Phường 16, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh bằng cách truy cập vào đây.