Báo cáo tổng kết công tác Đoàn mới nhất (Cách viết + 7 Mẫu) Hướng dẫn & 7 Mẫu báo cáo tổng kết công

Doan

Giới thiệu

Chào mừng các bạn đến với bài viết này! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về báo cáo tổng kết công tác Đoàn, cùng với hướng dẫn chi tiết và 7 mẫu báo cáo để bạn tham khảo. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và quan trọng hơn là, bạn sẽ có thêm niềm tin và kiến thức để thực hiện công việc này một cách hiệu quả.

I. Đánh giá đoàn viên tham gia hoạt động chi đoàn

1. Mục đích – Yêu cầu:

• Là cơ sở để Đoàn khoa đánh giá chất lượng của đoàn viên.
  • Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc quy trình đánh giá đoàn viên.
  • Kết quả đánh giá đoàn viên tại chi đoàn là căn cứ để đánh giá mức độ hoàn thành của cán bộ cấp chi đoàn và công tác phát triển Đảng trong sinh viên.

2. Quy trình:

Bước 1: BCH chi đoàn họp thống nhất đánh giá từng đoàn viên, sử dụng mẫu danhgiadv01.xls. Các tiêu chí được áp dụng tùy thuộc vào chi đoàn K34.

Bước 2: BCH chi đoàn tổ chức họp toàn thể đoàn viên chi đoàn để thông báo kết quả đánh giá. Đoàn viên có quyền đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua kết quả đánh giá đoàn viên.

• Nếu không có ý kiến đóng góp thay đổi kết quả đánh giá, có thể tiến hành biểu quyết chung toàn bộ danh sách đoàn viên.
  • Nếu có ý kiến đề nghị thay đổi kết quả đánh giá, sẽ tiến hành biểu quyết từng trường hợp đoàn viên.
  • Đoàn viên không tham dự họp đánh giá mà không có lý do chính đáng sẽ bị hạ 1 bậc trong đánh giá.

Bước 3: BCH chi đoàn tổng hợp kết quả đánh giá đoàn viên và báo cáo cho Đoàn khoa.

Bước 4: Đoàn khoa kiểm tra và thông qua kết quả đánh giá đoàn viên của chi đoàn. Sau đó, tổng hợp báo cáo kết quả về Đoàn trường.

Bước 5: Bộ phận phụ trách chương trình mã vạch của Đoàn trường cập nhật kết quả đánh giá đoàn viên vào chương trình. Kết quả này sẽ được kết hợp với kết quả kiểm tra nhận thức đoàn viên và quá trình tham gia hoạt động để đưa ra kết quả phân loại đoàn viên năm.

II. Báo cáo kết quả hoạt động

1. Cấp chi đoàn:

• BCH chi đoàn dự thảo báo cáo kết quả hoạt động chi đoàn từ tháng 05/20… đến tháng 04/20… (chi đoàn K34 thực hiện theo thời gian hoạt động thực tế).
  • Báo cáo này sẽ bao gồm các nội dung chính như mẫu bctongketcd.doc, và được thực hiện theo hướng dẫn của Đoàn khoa.
  • BCH chi đoàn dự thảo phương hướng hoạt động đến tháng 05/20… theo bố cục gồm phần nội dung hoạt động, công trình thanh niên và một số chỉ tiêu thực hiện.

III. Đánh giá phân loại chi đoàn:

1. Mục đích – Yêu cầu:

• Là cơ sở để Đoàn trường đánh giá chất lượng hoạt động chi đoàn.
  • Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc quy trình đánh giá.
  • Kết quả đánh giá chi đoàn là căn cứ cho đánh giá mức độ hoàn thành của cán bộ cấp chi đoàn và xét khen thưởng.

2. Quy trình:

Bước 1: Ban TCXD Đoàn khoa đề xuất mức đánh giá phân loại chi đoàn, căn cứ vào kết quả đánh giá đoàn viên và báo cáo tổng kết hoạt động chi đoàn.

• Chi đoàn MẠNH:

• Có ít nhất 75% đoàn viên được đánh giá tham gia hoạt động chi đoàn đạt loại TỐT.
    • Hoàn thành đầy đủ và đúng tiến độ hồ sơ báo cáo tổng kết.
    • Tổ chức hoạt động đều đặn hàng tháng, nội dung đa dạng.
    • Thực hiện và hoàn thành CTTN cấp chi đoàn đạt kết quả tốt và tích cực tham gia CTTN của Đoàn cấp trên.
  • Chi đoàn KHÁ:

• Có ít nhất 75% đoàn viên được đánh giá tham gia hoạt động chi đoàn đạt loại KHÁ và TỐT.
    • Hoàn thành đầy đủ và đúng tiến độ hồ sơ báo cáo tổng kết.
    • Tổ chức hoạt động đều đặn hàng tháng, nội dung đa dạng.
    • Thực hiện và hoàn thành CTTN cấp CĐ và tham gia CTTN của Đoàn cấp trên.
  • Chi đoàn TRUNG BÌNH:

• Có nhiều hơn 30% đoàn viên được đánh giá tham gia hoạt động chi đoàn đạt loại TRUNG BÌNH và YẾU.
    • Hoàn thành không đầy đủ hoặc chậm hồ sơ báo cáo tổng kết.
    • Tổ chức hoạt động hàng tháng.
    • Thực hiện và hoàn thành CTTN cấp CĐ và tham gia CTTN của Đoàn cấp trên.
  • Chi đoàn YẾU:

• Có nhiều hơn 50% đoàn viên được đánh giá tham gia hoạt động chi đoàn đạt loại TRUNG BÌNH và YẾU.
    • Hoàn thành không đầy đủ hoặc chậm hồ sơ báo cáo tổng kết.
    • Tổ chức hoạt động hàng tháng không thường xuyên.
    • Không thực hiện CTTN cấp chi đoàn và không tham gia CTTN của Đoàn cấp trên.

Bước 2: BCH Đoàn khoa họp và thông qua kết quả đánh giá phân loại chi đoàn.

Bước 3: Đoàn khoa tổng hợp kết quả phân loại chi đoàn theo file mẫu phanloaicd.xls và báo cáo về Đoàn trường.

IV. Quy trình – Tiến độ chung thực hiện báo cáo

1. Quy trình – Tiến độ:

• 11 – 12/04/20…: Đoàn trường triển khai và hướng dẫn cho các Đoàn khoa.
  • 13 – 20/04/20…: Đoàn khoa triển khai và hướng dẫn cho các chi đoàn trực thuộc.
  • 20 – 28/04/20…: Chi đoàn hoàn thành các nội dung báo cáo tổng kết chi đoàn, đánh giá đoàn viên và phương hướng hoạt động chi đoàn.

Nơi nhận: Chi bộ (b/c), BTV tỉnh đoàn (b/c), BTV huyện Đoàn (b/c), Lưu VT.

Ban chấp hành Đoàn trường.

Bí Thư

※※※

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đừng quên áp dụng những hướng dẫn và mẫu báo cáo được cung cấp để triển khai công tác một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công và phát triển trong công tác Đoàn!