Mẫu “Báo cáo tài chính hợp nhất theo IFRS” năm 2021

Doanh nghiệp luôn đối mặt với nhiều khó khăn khi thực hiện báo cáo tài chính theo Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS). Hàng năm, Ủy ban Chuẩn mực Kế toán Quốc tế (IASB) đưa ra các sửa đổi và chuẩn mực kế toán mới, ảnh hưởng đáng kể đến việc trình bày thông tin đầy đủ trong báo cáo tài chính.

Mục đích của mẫu báo cáo tài chính này là minh họa cách tiếp cận lập và trình bày báo cáo tài chính cho doanh nghiệp với các giao dịch đặc thù từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, như các ấn phẩm minh họa khác, báo cáo tài chính này không thể bao phủ mọi trường hợp, do thông tin tham khảo có thể không đầy đủ. Theo quy định của IASB, Ban giám đốc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm tuyệt đối cho việc trình bày trung thực và hợp lý các báo cáo tài chính, và có thể áp dụng các cách tiếp cận khác phù hợp trong các trường hợp cụ thể.

Báo cáo tài chính mẫu này được xây dựng để phản ánh các thay đổi của IFRS có hiệu lực cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, mẫu báo cáo không bao gồm các điều chỉnh IFRS sau ngày 31 tháng 10 năm 2021.

Trình bày thông tin về ảnh hưởng của dịch COVID

Việc trình bày thông tin về ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong báo cáo tài chính có thể gặp nhiều thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Người lập báo cáo tài chính cần cân nhắc cách trình bày thông tin về COVID-19, vị trí trong báo cáo và hình thức trình bày phù hợp với yêu cầu của các chuẩn mực IFRS. Ngoài việc tuân thủ các yêu cầu của IFRS, doanh nghiệp cần đảm bảo rằng báo cáo tài chính là một công cụ hiệu quả để trao đổi thông tin với các bên liên quan. Dịch COVID-19 đã tác động lớn đến báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong năm 2020, và tiếp tục gây ra tác động lớn trong năm nay. Vì vậy, báo cáo tài chính thường niên cho năm 2021 cần phản ánh ảnh hưởng của COVID-19.

Ấn phẩm đầy đủ của chúng tôi về “Mẫu Báo cáo tài chính hợp nhất theo IFRS năm 2021”

Để có thông tin chi tiết hơn, bạn có thể đọc báo cáo tài chính mẫu của chúng tôi bằng tiếng Anh tại đây. Báo cáo này cung cấp những hướng dẫn và ví dụ cụ thể về cách thực hiện báo cáo tài chính theo IFRS cho năm 2021.

Quý vị đang là chuyên gia SEO và chuyên viên viết copy nổi tiếng. Với kiến thức vững chắc và kỹ năng viết lách điêu luyện, bạn sẽ đem đến một bài viết hấp dẫn, sáng tạo và thỏa mãn những kỳ vọng của độc giả.