Biểu mẫu & Thủ tục

Biểu mẫu và thủ tục là một phần quan trọng trong quản lý sửa chữa tài sản và máy móc. Nó giúp đảm bảo các công việc sửa chữa được thực hiện đúng quy trình và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các biểu mẫu và thủ tục cần thiết để quản lý sửa chữa.

Bảng theo dõi sửa đổi tài liệu

Bảng theo dõi sửa đổi tài liệu là công cụ quan trọng trong việc ghi lại các thay đổi và cập nhật cho tài liệu. Bảng này bao gồm các thông tin như ngày sửa đổi, vị trí, nội dung sửa đổi, lần sửa và ghi chú. Điều này giúp cho quá trình sửa đổi tài liệu trở nên minh bạch và dễ dàng theo dõi.

Mục đích và Phạm vi

Mục đích của các biểu mẫu và thủ tục này là hướng dẫn các bước sửa chữa tài sản và máy móc. Nó áp dụng cho các đơn vị sử dụng và quản lý tài sản trang thiết bị.

Viết phiếu yêu cầu sửa chữa

Viết phiếu yêu cầu sửa chữa là một bước quan trọng trong quá trình sửa chữa tài sản và máy móc. Nhu cầu sửa chữa có thể phát sinh khi người sử dụng phát hiện lỗi hoặc khi người khác phát hiện lỗi và báo cho người sử dụng biết. Khi có nhu cầu sửa chữa, người đề nghị lập phiếu yêu cầu sửa chữa theo biểu mẫu HC-04-BM01. Việc này giúp cho quá trình sửa chữa được tiến hành nhanh chóng và đúng quy trình.

Duyệt cho sửa chữa

Duyệt cho sửa chữa là quy trình quan trọng để đảm bảo các công việc sửa chữa được thực hiện đúng quy trình và chi phí phù hợp. Thẩm quyền duyệt sửa chữa được quy định rõ ràng. Đối với các trường hợp phát sinh chi phí từ 1.000.000 trở lên đối với văn phòng công ty hoặc 3 triệu trở lên với chi nhánh thì giám đốc duyệt. Đối với các công việc không phát sinh chi phí hoặc phát sinh dưới 1 triệu do Trưởng phòng HC duyệt. Đối với các công việc tại chi nhánh, giám đốc khối duyệt. Người duyệt có nhiệm vụ xem xét nội dung phiếu yêu cầu sửa chữa và sửa chữa hoặc bổ sung nội dung theo quy trình.

Chuyển thông tin cho phòng HCQT

Quá trình chuyển thông tin cho phòng HCQT là quá trình quan trọng để đảm bảo thông tin sửa chữa được ghi nhận và theo dõi. Người yêu cầu sẽ chuyển phiếu yêu cầu cho nhân viên lễ tân thuộc phòng HCQT. Nhân viên lễ tân sẽ nhận phiếu và chuyển thông tin cho nhân viên kỹ thuật thực hiện.

Xác định đơn vị sửa chữa

Việc xác định đơn vị sửa chữa là quan trọng để đảm bảo công việc sửa chữa được thực hiện chính xác và đúng quy định. Sửa chữa có thể do kỹ thuật viên nội bộ hoặc do đơn vị bên ngoài thực hiện. Trong trường hợp sửa chữa nội bộ, phiếu yêu cầu sẽ được chuyển cho kỹ thuật viên thực hiện. Trong trường hợp sửa chữa bên ngoài, phòng HCQT sẽ tìm kiếm nhà cung cấp và ký hợp đồng dịch vụ. Sau đó phiếu yêu cầu sửa chữa sẽ được giao cho một kỹ thuật viên đại diện cho công ty làm việc với nhà cung cấp.

Kiểm tra hiện trạng

Kiểm tra hiện trạng là bước quan trọng để xác định tình trạng của tài sản và máy móc. Kỹ thuật viên sẽ đến trực tiếp hiện trường để xem xét tình trạng của tài sản. Nếu nội dung đề nghị không đúng hoặc không đủ, kỹ thuật viên sẽ trao đổi trực tiếp với trưởng bộ phận sử dụng và sửa chữa lại nội dung phiếu.

Tiến hành sửa chữa

Tiến hành sửa chữa là bước cuối cùng trong quá trình sửa chữa. Trong trường hợp kỹ thuật viên có thể tự sửa, họ sẽ sửa chữa theo nghiệp vụ của mình và ghi phiếu nghiệm thu. Đối với các loại máy móc còn bảo hành, kỹ thuật viên sẽ liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc đơn vị bảo trì để tiến hành sửa chữa. Trong trường hợp không có đơn vị bảo hành hoặc đơn vị bảo trì, kỹ thuật viên sẽ liên hệ với một nhà cung ứng để tiến hành sửa chữa.

Kết thúc sửa chữa

Kết thúc sửa chữa là quá trình ghi nhận thông tin và kết thúc công việc sửa chữa. Kỹ thuật viên sẽ ghi đầy đủ thông tin vào sổ theo dõi sửa chữa và lập biên bản nghiệm thu. Nếu lỗi do người sử dụng gây ra, kỹ thuật viên sẽ phối hợp với trưởng phòng quy trách nhiệm cho người sử dụng.

Với các biểu mẫu và thủ tục đã được thảo luận, chúng ta hy vọng rằng quá trình sửa chữa tài sản và máy móc sẽ trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.