Mẫu Báo Cáo Công Tác PCCC Cơ Sở [Phiên Bản Mới]

Bài viết đặt vấn đề

Với ngày nay, việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các cơ sở hoạt động trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, trường học là một trong những cơ sở đặc biệt cần được chú trọng đến công tác PCCC. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị một báo cáo công tác PCCC đầy đủ và chuẩn chỉnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu báo cáo công tác PCCC cơ sở.

Câu hỏi về mẫu báo cáo PCCC

Tại một trường mầm non tư thục ở Bình Phước, chị Quyên đã gửi câu hỏi về mẫu báo cáo công tác PCCC của cơ sở. Chị Quyên là quản lý và giáo viên tại trường mầm non này và đã nhận được yêu cầu từ cơ quan Công an về việc cung cấp mẫu báo cáo công tác PCCC của trường. Tuy nhiên, chị Quyên không biết làm như thế nào để chuẩn bị một báo cáo PCCC đầy đủ và chính xác.

Giải đáp về mẫu báo cáo PCCC

Chào chị Quyên! Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Công ty Thương mại và Dịch vụ Thành Phố Mới. Chúng tôi hiểu rằng việc chuẩn bị một báo cáo công tác PCCC có thể gây khó khăn cho nhiều người. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu báo cáo công tác PCCC cơ sở.

Đặc điểm tình hình

Trước tiên, chúng ta cần đề cập đến các đặc điểm của trường mầm non. Nhà trường của chị Quyên nằm tại xã Đak Ơ, H. Bù Gia Mập, Bình Phước, với diện tích 1000m2. Công an đã kiểm tra và nhắc nhở về các tiêu chí an toàn PCCC, bao gồm trang bị thiết bị cứu hỏa, thoát hiểm, bình chữa cháy và nội quy tiêu lệnh.

Nội dung báo cáo PCCC

Về nội dung báo cáo công tác PCCC, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo bao gồm các tiêu chí sau đây:

I. Đặc điểm tình hình
  1. Thuận lợi: Trường mầm non của chị Quyên nằm ở vị trí thuận lợi với 3 thôn và giao thông đi lại dễ dàng. Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất kiên cố, đảm bảo an toàn về điện. Công tác PCCC đã được triển khai cho toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên.

2. Khó khăn: Tuy nhiên, vẫn còn một số phòng học thiếu bình chữa cháy và nguồn nước không thuận lợi cho công tác PCCC.

II. Nội dung
  1. Về tình hình cháy, nổ: Trong năm qua, không có vụ cháy, nổ xảy ra và không có thiệt hại nào.

2. Công tác triển khai thực hiện: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch PCCC theo năm học và triển khai đồng bộ. Đội PCCC cơ sở được thành lập, và nhà trường đã đầu tư trang bị bình cứu hỏa, thang và hệ thống biển báo.

3. Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan: Ban giám hiệu nhà trường có trách nhiệm thực hiện các quy định và nội quy về PCCC, tổ chức tuyên truyền và kiểm tra an toàn PCCC.

4. Việc thực hiện các điều kiện an toàn PCCC: Nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC, có hệ thống điện và thiết bị an toàn, cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc và có phương án chữa cháy, thoát nạn.

5. Việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về công tác PCCC: Nhà trường đã tập huấn và tuyên truyền PCCC cho CBGV, đồng thời phối hợp với các cơ quan tổ chức và hộ gia đình để đảm bảo an toàn PCCC.

6. Công tác kiểm tra an toàn PCCC: Nhà trường tự kiểm tra công tác PCCC định kỳ để phát hiện và khắc phục kịp thời các thiếu sót.

7. Đầu tư kinh phí cho hoạt động PCCC: Nhà trường đã đầu tư mua thêm bình chữa cháy, nội quy tiêu lệnh PCCC và thiết bị PCCC. Đồng thời, nhà trường cũng đã lắp đặt hệ thống chống sét để bảo vệ trang thiết bị trong trường.

8. Đề xuất, kiến nghị: Nhà trường đề xuất ban quản lý dự án xây dựng trang bị PCCC và yêu cầu cấp trên tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Tải về mẫu báo cáo công tác PCCC

Nếu bạn cần tải về mẫu báo cáo công tác PCCC cơ sở, bạn có thể nhấn vào đây. Bạn có thể sửa nội dung để phù hợp với trường mầm non của mình.

Chúng tôi hi vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị một báo cáo công tác PCCC đầy đủ và chính xác. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có câu hỏi, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.