Mô hìnhTHỬ VIỆC PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO ĐỘC ĐÁO

VÌ SAO CÓ PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO ĐỘC ĐÁO NÀY

Xuất phát từ thực tế rằng - đa số sinh viên ra trường đều khó khăn trong việc tiếp cận công việc cũng như không có đủ kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc, iSpace thiết kế mô hình đào tạo THỬ VIỆC để rút ngắn khoảng cách giữa công việc và kỹ năng chuyên môn, giúp sinh viên trải nghiệm quá trình này, qua đó có đủ bản lĩnh, kinh nghiệm để nhận việc, làm việc rồi thành công trên con đường bản thân đã chọn.

Đây là là phương pháp mô phỏng toàn bộ quá trình THỬ VIỆC của một nhân viên tại một tổ chức, doanh nghiệp. Quá trình này được bắt đầu kể từ khi được tuyển dụng (Trúng tuyển và bắt đầu năm học), tiếp nhận các yêu cầu công việc, làm việc và giải quyết các vấn đề công việc hằng ngày và kết thúc là báo cáo kết quả với Phòng Nhân sự/ Giám đốc.

Quá trình học của sinh viên trong suốt 2 - 2.5 năm học sẽ là hành trình thử việc để trang bị kỹ năng làm việc, giải quyết vấn đề và báo cáo, trình bày kết quả để vượt qua kỳ sát hạch sau cùng và để được nhận vào làm việc chính thức [chính là quá trình báo cáo tốt nghiệp].

SINH VIÊN ĐƯỢC THỤ HƯỞNG GÌ TỪ PHƯƠNG PHÁP NÀY

icon phuong phap dao tao thu viec
  • Có động lực học tập, có mục tiêu cụ thể và khát khao thành công
    (Chán nản, thiếu động lực học tập vì nội dung đơn điệu, lý thuyết suông... là nguyên nhân chính dẫn đến việc bỏ học, bị đuổi học và kết quả là "lông bông").
  • Có những kiến thức thực tế nhất mà công việc yêu cầu.
  • Có những năng lực chuyên môn phù hợp với tính chất công việc.
  • Trải nghiệm quá trình làm việc tại doanh nghiệp sau này.

PHƯƠNG PHÁP NÀY ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO

icon edu test 1

+ Thay vì là các "MÔN HỌC" - Bây giờ sẽ là các NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN cụ thể.

+ Thay vì là các "BÀI HỌC" - Bây giờ là các đầu việc (Work), các tình huống (Task).

Quá trình học sẽ là quá trình trang bị chuyên môn, học cách làm việc và giải quyết vấn đề, chứ không phải là quá trình học kiến thức như thời phổ thông.

icon edu test 2

+ Thay vì là "THI - KIỂM TRA" - Bây giờ sẽ là báo cáo, các kỳ SÁT HẠCH chuyên môn.

+ Thay vì "ĐIỂM SỐ" - Bây giờ sẽ đánh giá bằng các chỉ số KPI.

KPI - Key Performance Indicator là chỉ số chất lượng - hiệu suất làm việc của nhân viên đang áp dụng tại tổ chức, doanh nghiệp.

icon edu test 3

+ Thay vì là "LỚP HỌC" - Bây giờ sẽ là mô hình một CÔNG TY, một PHÒNG BAN, BỘ PHẬN để tổ chức công việc và tương tác với nhau.

Các thành viên trong lớp học sẽ luân phiên nhau các vị trí từ nhân viên đến quản lý, lãnh đạo để trải nghiệm môi trường làm việc.

icon edu test 4

+ Thay vì là "PHÒNG HỌC TRUYỀN THỐNG" với trung tâm là giảng viên - Bây giờ là các phòng làm việc với trung tâm là SINH VIÊN.

Không còn là thầy giảng, trò nghe mà là cùng tương tác, thảo luận, tổ chức để giải quyết các yêu cầu tình huống đề ra.

ĐĂNG KÝ ĐỂ HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM

dang ky nhap hoc tai ispace

ĐĂNG KÝ NGAY - ĐỪNG NGẦN NGẠIHãy để iSPACE giúp bạn và cùng bắt đầu chinh phục mục tiêu

CHỈ MỘT ÍT THÔNG TIN NGẮN GỌN

back to top