ios vs android

Mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android ngay lập tức

Về cơ bản các dòng smartphone chia làm 2 dòng chính là Android và iOS (trước đây có cả Windows Phone), trong đó iOS là tất cả các dòng điện thoại iPhone có mặt trên thị trường, và Android là các smartphone từ tất cả các thương hiệu khác.

Có một sự thật mà hầu hết người sử dụng đều công nhận là mặc dù trải qua các bài kiểm thử nhưng trên thực tế sử dụng, iPhone vẫn cho thấy khả năng hoạt động mượt mà hơn hẳn so với các smartphone từ thương hiệu khác.

Nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Apple tự phát triển dòng chip A Series cho các điện thoại iPhone của mình. Các vi xử lý này không những mạnh mẽ về tốc độ xử lý mà sự tương thích với phần cứng cũng như hệ điều hành iOS là rất cao, điều này chính là yếu tố lớn nhất quyết định tốc độ sử dụng iPhone nhanh hơn so với các smartphone khác trên thị trường.

Chính vì thế, dù chip Qualcomm và Exynos đã có những cải cách vượt trội về hiệu năng trong những năm gần đây, nhưng tốc độ điện thoại Android, kể cả cao cấp vẫn chậm hơn so với điện thoại iPhone.

Và một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Android dường như hoạt động chậm hơn iPhone mà theo BGR đưa ra là do tốc độ chuyển cảnh trên Android chậm.

ios vs android

Với những điều chỉnh cơ bản dưới đây, tốc độ sử dụng điện thoại Android của bạn sẽ nhanh hơn hẳn

Tăng tốc Android bằng cách tăng tốc độ chuyển cảnh

Khi sử dụng smartphone, mỗi lần vuốt màn hình, tắt mở… là một lần chuyển cảnh (tức là màn hình điện thoại chuyển sang một bố cục (cảnh) khác). Tốc độ chuyển cảnh chậm khiến nhiều người cảm giác sử dụng điện thoại Android chậm hơn so với iPhone khá nhiều.

Tuy nhiên, có một mẹo giúp người dùng có thể đẩy nhanh tốc độ chuyển cảnh trên điện thoại Android đó chính là giảm tỷ lệ hình động chuyển đổi.

Để điều chỉnh tỷ lệ hình động, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào mục Cài Đặt  => Giới thiệu về điện thoại  => Số phiên bản

Bạn nhấp 7 lần liên tiếp vào mục “Số phiên bản”, từ đó mục “Tùy chọn nhà phát triển” sẽ xuất hiện ngoài mục “Cài Đặt”

buoc 1 tang toc android

Bước 2: Vào mục “Tùy chọn nhà phát triển”, kéo xuống dưới và tìm các mục sau:

–  Tỷ lệ hình động của cửa sổ (Window animation scale)

–  Tỷ lệ hình động chuyển đổi (Transition animation scale)

–  T.lệ th.lượng tr.tạo h.đ (Animator animation scale)

buoc 2 tang toc android

Thông thường, các nhà sản xuất để mặc định của các tỷ lệ này ở mức 1x, để tăng tốc độ chuyển đổi, bạn chỉ cần giảm các tỷ lệ này xuống 0.5x bằng cách click vào từng chỉ số và chọn lại.

Như vậy là bạn đã đẩy nhanh được một chút tốc độ cho điện thoại Android của mình rồi.

Nguồn: techz.vn

TIN LIÊN QUAN