Tổng quan nghề sửa chữa điện ô tô

Khóa học nghề Sửa chữa điện ô tô được dẫn dắt trực tiếp các chuyên gia từ FORD-MITSHUBISHI, với việc chú trọng vào thực hành cùng hàng trăm tình huống thực tế, các bạn học viên sẽ nhanh chóng giỏi nghề, làm chủ công nghệ chẩn đoán, kiểm tra và khắc phục các sự cố, hỏng của hệ thống điện-điện tử trên ô tô hiện đại, tự tin ứng tuyển vào bất kỳ hãng, công ty ô tô, garage ô tô nào cũng như khởi nghiệp với nghề Sửa chữa ô tô.

Thời gian đào tạo

6 - 9 tháng

Số đầu việc

Hơn 60 đầu việc

Thực nghiệp chuyên sâu

Trải nghiệm thực nghiệp chuyên sâu tại doanh nghiệp đồng hành (các gara, hãng khu vực miền Trung-Tây Nguyên)

Năng lực chuyên mônnghề sửa chữa điện ô tô

Khóa học nghề Sửa chữa điện và điện tử ô tô đào tạo học viên trở thành Kỹ thuật viên chuyên sâu về chẩn đoán-thay thế-sửa chữa tất cả các sự cố liên quan đến hệ thống-thiết bị điện-công nghệ điện tử trên ô tô hiện đại với các khả năng chuyên môn:

Nội dung đào tạo nghề sửa chữa điện ô tô

Work 1: Ứng dụng CNTT vào sửa chữa

Work này với mục tiêu hướng dẫn cho học viên cách thức tiếp cận; tra cứu và ứng dụng CNTT vào kiểm tra-sửa chữa ô tô..

Work 2: Thực hành cứu hộ ô tô

Work này với mục tiêu hướng dẫn cho học viên cách thức vận hành ô tô, làm việc với khoang động cơ, xử lý các sự cố về lốp xe, phanh xe, các thao tác cứu hộ và bảo dưỡng ô tô cơ bản..

Work 3: Trang bị điện và điện tử ô tô

Work này với mục tiêu hướng dẫn cho học viên nhận diện tốt các cảm biến và thao tác xử lý được các công việc chuyên sâu điện tử ô tô; nắm vững các sơ đồ hệ thống điện trên ô tô và thực hiện đấu nối trên các cụm rời..

Work 4: Sơ đồ mạch điện ô tô

Work này mang tính chất phân tích với mục tiêu hướng dẫn cho học viên cách thức tiếp cận các sơ đồ mạch điện, đọc sơ đồ mạch điện để từ đó áp dụng vào thực tế công việc để đi-kiểm tra-sửa chữa các sự cố về mạch điện của ô tô..

Work 5: Sửa chữa điện thân xe ô tô

Work này với mục tiêu hướng dẫn cho học viên chẩn đoán, thay thế, sửa chữa các sự cố về hệ thống chiếu sáng; tín hiệu; túi khí; gạt mưa; nâng hạ kính; gương hậu; chìa khóa thông minh (smartkey, immobilizer); giải trí; chỉnh ghế..

Work 6: Sửa chữa điện động cơ ô tô

Work này với mục tiêu hướng dẫn cho học viên chẩn đoán, thay thế, sửa chữa các sự cố về hệ thống cảm biến điều khiển động cơ; ECU; hệ thống điều khiển nhiên liệu; phân phối khí; khởi động; đánh lửa...

Work 7: Kỹ thuật chẩn đoán chuyên sâu OBD

Work này với mục tiêu hướng dẫn cho học viên nắm được nguyên lý chẩn đoán OBD và các phương pháp chẩn đoán; quy trình chẩn đoán và thực hành đọc, phân tích mã lỗi; thực hành phân tích, sửa Pan và xóa lỗi..

Work 8: Sửa chữa theo tình huống

Work này với mục tiêu hướng dẫn cho học viên làm việc như một kỹ thuật viên thực thụ tại các xưởng/ hãng để tích lũy kinh nghiệm xử lý sự cố.