xe o to kho khoi dong vao mua dong

8 dấu hiệu phát hiện ô tô ngập nước bằng mắt thường

Là dân sửa chữa ô tô bạn có nhận biết được một chiếc ô tô đã từng bị ngập nước bằng mắt thường? Làm cách nào để nhận biết và dấu hiệu nào cho thấy ô tô đã từng ngập nước. Hãy tham khảo bài viết dưới dây, bạn sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi trên.

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong

1. Quan sát và kiểm tra đèn xe
Trước tiên, hãy quan sát kỹ và kiểm tra đèn của xe, đây là cách dễ nhận biết nhất. Nếu thấy bên trong đèn xe có ngấn nước, ố vàng hoặc bất cứ dấu hiệu đã bị cậy ra để lau chùi thì rất có khả năng chiếc xe đó đã bị ngập nước.

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong 1

2. Kiểm tra máy dưới nắp ca pô
Hãy xem và kiểm tra thật kỹ các dấu vết ở trong khoang động cơ, ở bộ phận lọc gió. Có thể phát hiện các vết ố bẩn, rỉ sét tại khu vực này hoặc các con ốc phía trên mặt động cơ có hiện tượng bị tháo ra.

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong 2

3. Kiểm tra nội thất xe
Hãy lật thảm sàn lên xem có dấu hiệu của các vết bẩn, mốc hay không. Kiểm tra cả dây đai an toàn xem có ẩm mốc, ngấn, ố không. Các ốc vít, bu-lông dưới ghế ngồi trên xe có dấu hiệu rỉ sét không.

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong 3

4. Mùi lạ trên xe
Trường hợp xe đã bị ngập nước thì sẽ có mùi ẩm mốc hoặc cũng có thể mùi nước hoa nồng để át mùi ẩm mốc. Để biết chính xác hãy tắt điều hòa và đóng cửa xe lại nếu cảm nhận được mùi ẩm mốc hay mùi nước hoa nồng thể hiện rõ thì có khả năng chiếc xe đã bị ngập nước.

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong 4

5. Kiểm tra cốp xe
Một bộ phận thường không được chú ý đến chính là cốp xe, tuy nhiên bộ phận này cũng nên cần được kiểm tra kỹ. Quan sát kỹ phần nỉ trải trên cốp xe có vết ố hay không, phần sàn xe và các ốc vít có dấu hiệu rỉ sét không.

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong 5

6. Khởi động xe để kiểm tra
Để kiểm tra các chi tiết và động cơ hoạt động tốt bạn nên khởi động xe xem âm thanh của động cơ có khác lạ hay có mùi lạ khi xe khởi động. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra độ hiển thị trên bảng đồng hồ, tình trạng hoạt động của các hệ thống đèn pha, đèn báo rẽ, cần gạt mưa,…

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong 6

7. Kiểm tra gầm xe
Nếu có thể hãy kiểm tra gầm xe ở các bộ phận như càng A, giảm xóc có dấu hiệu ăn mòn không. Giữa phần hộp số và động cơ nếu có dấu hiệu cạy, mở không. Bạn cũng nên kiểm tra tình trạng dầu xe.

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong 7

8. Lái thử xe
Để kiểm tra các chi tiết và tính ổn định khi vận hành bạn cần lái thử xe. Hãy kiểm tra xem có khói từ ống xả không, tiếng động cơ có bất thường không. Bạn cũng có thể tăng tốc và cảm nhận về các yếu tố như chân ga, hệ thống phanh, hệ thống lái, sự ổn định của thân xe khi cua tốc độ cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể theo dõi mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

8 dau hieu phat hien o to ngap nuoc bang mat thuong 8

TIN LIÊN QUAN