rua khoang dong co xe o to

7 quan niệm sai lầm về bảo dưỡng ô tô

Có những quan niệm sai lầm về bảo dưỡng ô tô như rửa khoang động cơ cho sạch hay nên thay dầu động cơ khi xe chạy được 5000km,…Bởi những quan niệm trên còn tùy thuộc vào quá trình và mức độ sử dụng xe. Dưới đây là những lầm tưởng về việc bảo dưỡng ô tô.

1. Thay dầu động cơ sau mỗi khi xe chạy được 5000km
Điều này chỉ đúng với lần xe chạy được 5000km đầu tiên, vì đây là thời kỳ đầu và xe cần bôi trơn và mài mòn đều các chi tiết.

thay dau dong co xe o to

2. Chạy rốt-đa xe mới
Với các công nghệ trên xe ô tô hiện đại và tân tiến như hiện nay thì không cần phải chạy rốt-đa. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên chạy 80% tải và tốc độ tối đa của xe trong 1000km đầu tiên.

3. Rửa động cơ cho sạch
Các công nghệ điện tử trên ô tô ngày nay khá nhiều cho việc điều khiển động cơ và các thiết bị phụ trợ. Do vậy việc tiếp xúc với nước có thể gây ra những hư hỏng cho các thiết bị điện tử.
Đối với việc rửa động cơ, các chuyên gia khuyến cáo nên dùng dung dịch rửa xe được pha chế, để không làm mất lớp sáp hay có hại cho bề mặt sơn xe.

rua khoang dong co xe o to

4. Bơm lốp đến áp suất ghi trên sườn lốp
Thông số Psi trên sườn lốp cho biết áp suất tối đa mà lốp có thể chịu được. Đây không phải là áp suất lý tưởng mà nhà sản xuất khuyến cáo.

ap suat lop xe o to

5. Đổ đầy dầu phanh ở mức thấp nhất
Nếu lượng dầu xuống ở mức thấp nhất, thì phanh xe đã bị mòn quá mức hoặc cũng có thể dầu đã bị rò rỉ. Dù là vì lý do gì thì bạn cũng nên mang xe đến trung tâm để kiểm tra và bảo dưỡng. Nên kiểm tra hệ thống phanh sau mỗi 10.000km xe chạy để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau

6. Xăng cao cấp sẽ tốt hơn
Hầu hết các loại xe đều chạy tốt khi dùng loại xăng cấp phổ thông. Dùng xăng cao cấp sẽ không có hại nhưng cũng không cải thiện được khả năng vận hàng xe.

7. Thay nước làm mát mỗi khi thay dầu
Có một thực tế là két nước làm mát không cần phải thay thường xuyên. Các chuyên gia khuyến cáo nên thay 5 năm/ lần hoặc mỗi 60.000 dặm.

Nguồn: autoexpress

TIN LIÊN QUAN