5 mẹo đơn giản giúp cải thiện tốc độ iPhone của bạn

Dù muốn hay không, sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone của bạn sẽ gặp một vài vấn đề về hiệu năng hoạt động. Máy chậm và giật lag gây khó chịu và ảnh hưởng đến người dùng. Dưới đây là 7 mẹo đơn giản giúp cải thiện tốc độ iPhone của bạn:

1. Hạn chế thông báo đẩy

Thông báo đẩy quả thực rất tiện dụng nhưng có thể gây ra tình trạng giật lag cho máy nếu hiển thị quá nhiều. Vì thế, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này trên những ứng dụng không quan trọng, và ít dùng.

2. Cập nhật phiên bản mới nhất ngay khi có thể 

Việc cập nhật lên phiên bản iOS cao hơn luôn được tối ưu hóa về mặt tốc độ để có thể đáp ứng những tính năng mới ra mắt. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ và chắc chắn rằng phiên bản nâng cấp mới đã ổn định để tránh trường hợp bị lỗi.

3. Kiểm soát dung lượng bộ nhớ

Một điều dĩ nhiên là máy lưu trữ càng nhiều dữ liệu, thì tốc độ sẽ càng bị hạn chế. Nếu bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng hay lưu trữ nhiều thông tin, thì sẽ khiến cho chiếc iPhone của bạn chậm đi rõ rệt.

Để theo dõi cũng như dọn dẹp lại bộ nhớ iPhone, bạn truy cập vào phần cài đặt, chọn phần quản lý dung lượng iPhone, từ đây, bạn có thể xóa những ứng dụng không cần thiết để cải thiện bộ nhớ của máy.

4. Xóa lịch sử trình duyệt web

Xóa lịch sử trình duyệt web cũng góp phần cải thiện dung lượng của máy. Vì sau một thời gian dài sử dụng, cookies có chức năng lưu trữ dữ liệu của các trang truy cập từ thiết bị của bạn. Những file này sẽ gây ảnh hưởng đến bộ nhớ và làm giảm hiệu năng của máy.

5. Vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh

Background App Refresh là một tính năng cài đặt trên iOS có thể tự động làm mới (refresh), cập nhật những ứng dụng đang chạy ngầm ngay cả khi bạn không sử dụng đến chúng. Tuy nhiên, nếu số lượng ứng dụng đang hoạt động (và số lượng ứng dụng đang được làm mới) quá lớn có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Vì thế, nếu không thực sự cần thiết, bạn cũng không nên quá lạm dụng tính năng này.

iSpace hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể tự tối ưu hóa, giúp chiếc iPhone cải thiện được dung lượng bộ nhớ của máy.

Nguồn: http://genk.vn/

Tham khảo thêm cách kiểm tra tốc độ wifi và 7 sai lầm phổ biến nên tránh khi thực hiện việc này http://ispacedanang.edu.vn/cach-kiem-tra-toc-do-wifi-va-7-sai-lam-pho-bien-nen-tranh-khi-thuc-hien-viec-nay/

TIN LIÊN QUAN