5 meo huu ich giup tiet kiem thoi gian dung iphone 4

5 mẹo cực hữu ích giúp tiết kiệm thời gian dùng iPhone

Dưới đây là 5 mẹo cực hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian khi dùng iPhone. Nhưng lưu ý là nó chỉ có tác dụng đối với hệ điều hành iOS 11 trở lên.

1. Tìm kiếm một trang web

Với trình duyệt Safari trên iOS, có 2 cách để tìm kiếm một từ hoặc cụm từ nhất định trong một trang web.

Cách thứ nhất: Chạm vào biểu tượng share (hình vuông với một mũi tên chỉ ra ngoài), tìm và chọn Find on Page (biểu tượng kính lúp). Lúc này, chỉ cần gõ thứ đang tìm kiếm, bạn sẽ nhận được các kết quả trả lại tự động.

Cách thứ hai nhanh hơn: Gõ trực tiếp cụm cần tìm kiếm vào thanh địa chỉ của Safari. Sau đó, chọn On This Page ở cuối danh sách đề xuất. Bạn có thể chọn bất kỳ kết quả nào hiển thị trên trang hiện tại.

5 meo huu ich giup tiet kiem thoi gian dung iphone

2. Gạt để xóa trong ứng dụng máy tính

Đối với những ai chưa biết đến mẹo này thì nếu bạn gõ số sai trong ứng dụng máy tính ở iPhone, chắc hẳn bạn sẽ phải nhập lại tòa bộ chuỗi số. Thật may là, bạn sẽ có cách nhanh và đơn giản hơn. Chỉ cần dùng ngón tay gạt sang trái hoặc sang phải của chuỗi số đã hiển thị để loại bỏ số cuối cùng bạn đã gõ. Bạn có thể lặp lại hành động này cho tới khi xóa được hết những chữ số mình muốn.

5 meo huu ich giup tiet kiem thoi gian dung iphone 1

3. Truy cập sâu hơn vào các lựa chọn trong trung tâm kiểm soát

Ở iOS 11, Trung tâm kiểm soát (Control Center) được thiết kế để có khả năng kiểm soát sâu hơn. Bạn có thể tiếp cận các khả năng này thông qua bất kỳ nút nào hỗ trợ chúng chỉ đơn giản bằng cách nhấn lâu hơn.

5 meo huu ich giup tiet kiem thoi gian dung iphone 2

4. Chuyển nhanh từ số sang các biểu tượng hoặc chữ cái

Chuyển đổi các bàn phím trên màn hình khi bạn cần để gõ số hoặc biểu tượng là việc làm thường xuyên trên iPhone. Đây là một mẹo giúp bạn thực hiện việc chuyển đổi siêu nhanh chóng. Thay vì chạm vào phím “123” để chuyển sang bàn phím số/biểu tượng. Hãy giữ nó và trượt ngón tay của bạn về phía phím mong muốn, rồi thả.

5 meo huu ich giup tiet kiem thoi gian dung iphone 3

5. Xóa mọi thông báo cùng lúc

Nếu bạn có có hàng loạt thông báo trong ngày hoặc trong tuần dồn ứ trên màn hình cảnh báo (Notifications). Đừng lãng phí thời gian bằng cách xóa từng thông báo một. Chỉ đơn giản, ấn lâu vào biểu tượng “x” đầu tiên bạn nhìn thấy ở bên phải danh sách. Bạn cần chọn Clear All Notifications 3D Touch để xóa hết tất cả thông báo.

5 meo huu ich giup tiet kiem thoi gian dung iphone 4
Nguồn: MacRumors

TIN LIÊN QUAN