thay dau nhot o to

5 lưu ý sửa chữa ô tô nhất định không được quên

Việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thường kèm theo rất nhiều chi phí như phí dịch vụ, bảo dưỡng, sửa chữa. Các chi phí này là không hề nhỏ, thậm chí rất đắt nếu người sử dụng xe không biết cách chăm sóc, bảo dưỡng ô tô đúng cách. Dưới đây là 5 lưu ý sửa chữa ô tô nhất định không được quên.

1.Thay lốp xe

thay lop xe o to

Trung bình một chiếc lốp xe ô tô có tuổi thọ khoảng 50.000 km tương đương với 2 năm sử dụng trong điều kiện đường sá, giao thông của Việt Nam. Để tránh những tình huống hư hỏng nặng bất ngờ, lốp xe cần được thay sớm hơn vì lốp tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên lốp chất lượng là cách để bảo vệ độ bền vận hành của xe và an toàn khi tham gia giao thông.

2.Thay nước mát trong hệ thống tản nhiệt

Nước làm mát có tác dụng làm nguội máy khi xe sử dụng nhiều lần liên tục, bộ phận này thường ít được quan tâm. Tùy thuộc vào thời tiết mà nước làm máy cũng nên được thay 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần.

3.Thay dầu nhớt

thay dau nhot o to

Ô tô có thể thay dầu nhớt hai lần cách nhau 16.000km để tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Thực tế không phải cứ dầu nhiều nhớt thì tốt và giúp xe hoạt động tốt hơn, nhớt quá cao sẽ khiến các khe hở linh kiện không được bôi trơn đầy đủ.

4.Thay pin lọc gió

Pin lọc gió có tác dụng đảm bảo không khí vào khoang bên trong hành khách thông qua hệ thống điều hòa và hạn chế khả năng ô nhiễm của hệ thống thông hơi. Không có một hạn định cụ thể nào để thay pin lọc gió, nên kiểm tra thường xuyên xem bộ phận này có sạch sẽ và hoạt động còn tốt không.

5.Thay phụ tùng phù hợp

Trước khi thay phụ tùng xe cần tìm hiểu và quan tâm đến các yếu tố như giá cả, độ bền, tính năng và khả năng tương thích với xe để chọn được phù tùng phù hợp và tránh lãng phí vô ích.

Tham khảo khóa học nghề sửa chữa ô tô tại iSPACE http://ispacedanang.edu.vn/hoc-nghe-sua-chua-o-to/

TIN LIÊN QUAN