can gat mua o to

4 bệnh ô tô thường gặp khi trời lạnh

Thời tiết lạnh có thể ảnh hưởng đến hoạt động của ô tô và việc sử dụng xe sẽ gặp khó khăn hơn. Dưới đây là 4 triệu chứng bệnh ô tô thường gặp khi trời lạnh:

1. Xe khó khởi động 

Khi thời tiết lạnh, nhiên liệu sẽ bay hơi kém, dẫn đến quá trình hòa trộn và đốt cháy nhiên liệu bị diễn ra không thuận lợi. Điều này thường dẫn đến khó khăn trong việc khởi động xe.

xe o to kho khoi dong vao mua dong

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm thì việc khó khởi động xe trong thời tiết lạnh thường xảy ra trên các loại xe đời cũ. Đối với các loại xe đời mới, sử dụng phun xăng điện tử thì trường hợp này ít xảy ra hơn.

2. Dầu bôi trơn bị đông đặc 

Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến dầu bôi trơn động cơ bị đông đặc lại khi xe để lâu không khởi động. Vì vậy, vào mùa đông thì xe nên được dùng loại dầu nhớt tổng hợp loãng để động cơ được bôi trơn tốt hơn và dễ hoạt động hơn. Ngoài ra, việc sử dụng dầu nhớt tổng hợp loãng vào mùa đông sẽ giúp cho các chi tiết trong động cơ chịu lực ma sát tốt hơn và tăng tuổi thọ hoạt động hơn.

3. Bảo dưỡng cần gạt mưa

can gat mua o to

Về mùa đông, sáng sớm thường có sương bám trên bề mặt kính và hơi nước khi xe vận hành, do nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe chênh lệch nhau. Do vậy cần gạt mưa nên được sử dụng cùng với nước có chất tẩy rửa để quá trình làm sạch kính được diễn ra nhanh hơn. Hơn hết là lớp cao su trên cần gạt nước cũng sẽ có tuổi thọ dài hơn. Và việc thay cần gạt mưa định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất là cần phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc.

4. Hệ thống đèn xe

Hệ thống đèn xe rất cần thiết và quan trọng trong việc xe di chuyển, đặc biệt là vào ban đêm, lúc trời tối, thì khó khăn cho lái xe trong việc quan sát. Vào mùa đông thì việc sương sớm và hơi nước bám trên đèn xe sẽ khiến cho tầm nhìn của lái xe bị hạn chế. Nên lúc đó cũng là lúc hệ thống đèn xe sẽ phải dùng hết công suất để hoạt động , điều này cũng sẽ dễ dẫn đến việc hư hỏng. Vậy hệ thống đèn xe là bộ phận cần được kiểm tra thường xuyên và chắc chắn phải hoạt động ổn định trước khi xe lăn bánh.

TIN LIÊN QUAN